image banner
Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Ra mắt điểm CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi và tập huấn, hướng dẫn vận hành mô hình CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi tại xã Sơn Hội

    Sáng ngày 21/7/2023 tại Hội trường UBND xã Sơn Hội, Hội LHPN tỉnh Phú Yên chủ trì, phối hợp với UBND xã Sơn Hội tổ chức Hội nghị Ra mắt điểm CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi" và tập huấn, hướng dẫn vận hành mô hình CLB  "Thủ lĩnh của sự thay đổi" cho các xã thụ hưởng Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc Hội nghị

    Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" và tập huấn, hướng dẫn vận hành mô hình CLB  "Thủ lĩnh của sự thay đổi" là một nội dung thuộc Dự án 8 thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN (Quyết định 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ) về thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

     Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên. Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh có đồng chí La Văn Nghĩa, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Thị Bích Hậu, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Ra Lan Thu, Trưởng Phòng Dân tộc huyện. Lãnh đạo xã Sơn Hội có đồng chí Lê Văn Duy, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hờ Bá Thị Tem, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã; lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể, các ngành trực thuộc UBND xã Sơn Hội. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận, đoàn thể các xã Cà Lúi, Phước Tân, Sơn Phước, Eacharang, Suối Trai, Krôngpa.

anh tin bai

Đại biểu tham dự Hội nghị

     Mục đích hoạt động của CLB " Thủ lĩnh của sự thay đổi" nhằm trang bị cho trẻ em, thanh thiếu niên những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em, qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, các vấn đề về sức khỏe sinh sản và kết hôn; trẻ em và và thanh thiếu niên được tạo điều kiện để trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình và tham gia các hoạt động của CLB tại trường học, tại thôn và tại xã; tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ để các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới.

anh tin bai

Ra mắt CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi" Trường TH&THCS Sơn Hội

      Sau Lễ công bố Quyết định và Ra mắt CLB "Thủ lĩnh cúa sự thay đổi" Trường TH&THCS Sơn Hội, Ban tổ chức Hội nghị tiếp tục công tác tập huấn, hướng dẫn vận hành mô hình CLB  "Thủ lĩnh của sự thay đổi" cho các xã thụ hưởng Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn huyện Sơn Hòa./.

Trọng Toàn Tổng hợp

Nguyễn Trọng Toàn
Tin mới
Video sự kiện
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND xã Sơn Hội
Địa chỉ: Thôn Tân Hội, Xã Sơn Hội, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.652.103
Fax: 
Email: sonhoi.sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoi.sonhoa.phuyen.gov.vn